Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2022 : 3.076
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN TRẺ ĐẾN TRƯỜNG

 Kính thưa các bậc phụ huynh học sinh

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn xã nhà. Học sinh các cấp học từ Tiểu học trở lên đã trở lại trường học trực tuyến. Cấp học Mầm non vẫn nghỉ học tại nhà chưa đến trường.Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới, đặc biệt là việc chuẩn bị đón học sinh đến trường trở lại, Trường MN Cẩm Yên đã triển khai các phương án phòng, chống dịch để bảo đảm an toàn nhất cho các em cụ thể như sau:

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 trường Mầm non Cẩm Yên đã chủ động xây dựng kế hoạch in ấn biểu bảng, tranh ảnh, tờ rơi taplo tuyên truyền và các hệ điều kiện như: Chuẩn bị nước sát khuẩn tại khu vực cổng trường, hành lang, lớp học, các phòng hiệu bộ; xà phòng rửa tay ở trong các nhà vệ sinh. Đồng thời thường xuyên kiểm tra vệ sinh an toàn các nguồn nước sinh hoạt, nước uống, khu vực bếp ăn cho học sinh.

Nhà trường và các nhóm/ lớp thường xuyên có sổ theo dõi, máy đo thân nhiệt và dung dịch sát khuẩn khô đảm bảo tối đa yêu cầu về phòng chống dịch trong trường học. Nhà trường đã chủ động tổ chức phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh môi trường trong và xung quanh trường, phòng học, phòng làm việc, nhà ăn, đảm bảo an toàn, sạch sẽ, chuẩn bị, bố trí đầy đủ nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt... Công tác phòng chống dịch luôn được nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch Covid-19, đảm bảo tốt nhất các điều kiện giảng dạy, học tập và an toàn trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nhà trường chủ động tập trung triển khai thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa duy trì hoạt động dạy và học đảm bảo theo đúng kế hoạch thời gian năm học 2021– 2022 đã được Phòng GD & ĐT Huyện phê duyệt .

Hiện nay dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Trong những ngày qua tại xã nhà vẫn có trường hợp F0, F1 tất cả đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ, đã lây mẫu xét nghiệm và đang cách ly y tế tại nhà. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 mỗi chúng ta cần phải có những hiểu biết về cách phòng tránh và nâng cao ý thức trong việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Để chủ động phòng chống Covid-19 mỗi người dân cần đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo của bộ Y tế: Hãy thực hiện thông điệp 5K: “Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng

1. Trước khi trẻ mầm non đến trường

Trước khi đưa trẻ tới trường cha mẹ cần thường xuyên đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho con của mình. Với trẻ có tiếp xúc trực tiếp với F0 hoặc có những biểu hiện: ho, sốt, khó thở,… thì cha mẹ chủ động cho học sinh ở nhà để theo dõi sức khỏe và thông báo kịp thời về nhà trường.

* Phụ huynh vào trường phải thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nhà trường:

- Sát khuẩn tay, đo thân nhiệt của bản thân và của trẻ trước khi vào lớp

- Không tụ tập, giao tiếp đông người trong khu vực trường

- Không cho trẻ mang đồ ăn vặt vào lớp

- Không khạc nhổ, vứt rác bừa bài

- Đưa đón trẻ đúng khung giờ quy định của nhà trường, nhà trường tổ chức đón trả trẻ tại cửa các nhóm lớp, phụ huynh không vào lớp khi đưa, đón trẻ.

 

* Trong khi trẻ học tập tại trường

Để đảm bảo an toàn cho trẻ trong mùa dịch, BGH nhà trường phối hợp với trạm y tế, Công An xã và đã phân công nhân viên, giáo viên các nhóm lớp đón trả trẻ ngay tại cổng trường. Khi đưa trẻ tới trường, phụ huynh sẽ ký tên vào sổ đưa đón trẻ hàng ngày, trẻ sẽ được sát khuẩn bằng cồn sát khuẩn, sau đó giáo viên sẽ đo nhiệt độ sàng lọc cho trẻ ngay tại cổng trường. Cuối cùng, các cô giáo chủ nhiệm đón trẻ tại cổng và đưa trẻ vào nhóm lớp của mình. Nhà trường, cũng dừng tất cả các hoạt động tập thể, quy mô khu, trường như các hoạt động thể dục, múa hát tập thể, hoạt động chuyên đề,….. Bên cạnh đó, mỗi lớp trang bị 1 máy đo thân nhiệt cầm tay, khẩu trang, giấy lau tay và nước sát khuẩn ở các lớp. Các bước theo dõi thân nhiệt, sát khuẩn vệ sinh tay được tiến hành thường xuyên, ngay sau khi trẻ ổn định tại lớp, cô giáo tiếp tục đo thân nhiệt một lần nữa và cập nhật vào sổ “ theo dõi thân nhiệt” của nhóm lớp mình.

Khi trẻ học tập, ăn ngủ tại lớp giáo viên chủ nhiệm ngoài dạy các hoạt động trong ngày theo kế hoạch đã lên, giáo viên chủ nhiệm còn đẩy mạnh các công việc nhằm hạn chế đến mức thấp nhất khả năng lây nhiễm Covid tại trường:

1) Rửa tay đúng cách với nước sạch và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay thường xuyên tại các thời điểm: trước khi vào lớp; trước và sau khi ăn; sau khi ra chơi, nghỉ giữa giờ; sau khi đi vệ sinh; khi tay bẩn….

2) Hướng dẫn trẻ che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi. Cô nhắc nhở trẻ không đưa tay lên mắt, mũi miệng.

3) Giáo viên không cho trẻ dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, bình nước, khăn mặt, khăn lau tay, gối, chăn,…

4) Hàng ngày cô giáo chủ nhiệm cập nhật tình hình sức khỏe, sĩ số trẻ tới lớp, lý do trẻ nghỉ học về nhà trường kịp thời.

5) Bên cạnh đó, giáo viên chủ nhiệm cũng thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tình hình dịch bệnh Covid tại xã nhà, gửi các video tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, video đeo khẩu trang đúng cách, video chăm sóc sức khỏe trẻ mắc Covid, các tài liệu ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng vào Zalo nhóm lớp, để phụ huynh có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe cho con em mình trong những ngày dịch.

* Sau khi học sinh rời trường

Sau khi đón trẻ về, phụ huynh tự theo dõi sức khỏe cho con của mình. Khi trẻ có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở, phụ huynh cần cho con nghỉ học ở nhà. Trong trường hợp này, cha mẹ học sinh cần báo cáo kịp thời tình hình sức khỏe của học sinh đến nhà trường.  

 

2. Khi trẻ ở nhà

- Mở cửa để không khí thông thoáng, nhất là những lúc trời nắng, để ánh nắng mặt trời có thể vào trong phòng. Môi trường ánh nắng cao có thế hạn chế sự lây lan, phát, phát triển của vi rút, vi khuẩn.

- Duy trì chặt chẽ chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ khoáng chất, vitamin, tăng sức đề kháng.

- Phải thường xuyên vệ sinh các vật dụng, đồ chơi của trẻ tại nhà hay những vị trí như tay nắm cửa, bề mặt kính, mặt bàn, cầu thang, điện thoại…bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Do thời tiết đang trong mùa đông xuân mưa rét ẩm thấp, và thay đổi thất thường, phụ huynh cũng cần giữ cho trẻ đủ ấm, hạn chế cho trẻ ra ngoài vào sáng sớm hay ban đêm và hướng dẫn trẻ biết cách súc miệng bằng nước muối ấm, rửa tay thường xuyên.

- Tránh đưa trẻ tới nơi đông người.

- Kiểm tra thân nhiệt thường xuyên cho trẻ, khi trẻ có dấu hiệu: Ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở cần đưa ngay tới cơ sở y tế.

- Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly; Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng. Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác. Không tụ tập đông người; Thực hiện khai báo y tế cho cán bộ trạm y tế, trên App.NCOVI, cài đặt ứng dụng BlueXone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được tư vấn, hỗ trợ và cảnh báo nguy co lây nhiễm COVID-19.

Để tiếp tục thực hiện tốt có hiệu quả cao về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nhà trường yêu cầu các bậc phụ huynh học sinh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với bàn thân, với cộng đồng và xã hội thực hiện nghiêm túc thông điệp “5K” của Bộ y tế và thường xuyên kết hợp với nhà trường về tình hình sức khỏe của các con để có biện pháp khắc phục kịp thời. Với sự chủ động, linh hoạt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, hy vọng trường Mầm non Cẩm Yên sẽ tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép: vừa đảm bảo nâng cao chất lượng giảng dạy vừa thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19. Cuối cùng, thay mặt tập thể cán bộ giáo viên trường mầm non Cẩm Yên xin gửi đến các bậc phụ huynh, các bé thông điệp sau thay cho lời kết: An toàn trước đại dịch COVID-19!

                                         

 Xin kính chúc sức khỏe và trân trọng cm ơn!

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết