Tài nguyên mới
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 2
Năm 2022 : 3.076
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Bé vui tiệc Buffet" - Một hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích đối với trẻ mầm non Cẩm Yên

Tiệc buffet đã trở nên rất quen thuộc và là một nét văn hóa ăn uống mới trong cuộc sống hiện đại. Nhân dịp tổng kết năm học, Trường Mầm non Cẩm Yên tổ chức tiệc buffet với mong muốn các con có 1 bữa tiệc ngon miệng bên những người bạn thân yêu, đồng thời giúp các con được trải nghiệm thêm các kĩ năng sống cần thiết trong khi ăn uống.

Đến dự buổi tiệc buffet ngoài trời, để chứng kiến các hoạt động của các con còn có Ban đại diện phụ huynh nhà trường và phụ huynh các lớp cũng đến tham dự, động viên cô và trò nhà trường.

Thực đơn có nhiều món ăn ngon và phù hợp với khẩu vị các bé, lại đảm bảo về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm,... Các cô nhà bếp và các cô giáo đã dày công chuẩn bị các món ăn thật cẩn thận và kĩ lưỡng: Từ khâu dinh dưỡng đến lựa chọn món ăn, đến khâu bày trí sao thật hấp dẫn, đẹp mắt mong sao các con sẽ có một bữa tiệc thật vui vẻ và đầm ấm bên bạn bè, cô giáo. Các bé được lên tự chọn món và dùng kẹp để lấy thức ăn. Phụ huynh và các cô giáo rất vui, phấn khởi khi thấy các con của mình rất tự tin lên lựa chọn món ăn theo ý thích cho mình. 

Cùng với việc áp dụng chương trình giáo dục mầm non lấy trẻ làm trung tâm và việc đổi mới các hình thức hoạt động ở trường mầm non thì việc đổi mới bữa ăn cho trẻ nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc và hình thành ở trẻ những kỹ năng cơ bản trong văn hóa ẩm thực nơi công cộng. Sáng ngày 30/5/2022. Trường mầm non Cẩm Yên đã tổ chức bữa tiệc Buffet ở trường.

  Tại đây trẻ được tự do chọn món ăn mình yêu thích ăn và tham gia vào bữa tiệc ẩm thực một cách hào hứng. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt dinh dưỡng: giúp trẻ ăn ngon miệng hơn, hấp thu tốt hơn mà còn có ý nghĩa tích cực rất lớn trong việc giáo dục và hình thành các kỹ năng, lịch sự trong văn hóa ẩm thực và sự hiểu biết của trẻ về thực phẩm và các món ăn mà trẻ yêu thích. Sau khi lấy thức ăn xong, các bé trở về chỗ ngồi của mình và thưởng thức những món ăn ngon tuyệt. Bữa ăn của trẻ trở nên hấp dẫn, sinh động hơn; tập cho trẻ phong cách ăn uống văn minh, lịch sự, hiện đại, trường mầm non Cẩm yên luôn mang đến cho bé những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ, những hoạt động hết sức độc đáo mỗi ngày tới trường. Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các bé; để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình – nhà trường ngày càng thêm gắn bó.

Sau đây là một số hình ảnh của các bé tham dự bữa tiệc buffet.


Tác giả: Trường Mầm non Cẩm Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan